Mùa thu kìa!

       Nắng đẹp quá chừng, muốn rong ruổi trên những con đường, mãi nhìn Thu tưới ánh vàng tươi tắn lên cây cối và các thứ ..
Có điều gì làm bạn buồn? Sao không thể vui vẻ cả ngày khi nắng cùng gió Thu đang đùa giỡn ngoài hiên, từng giọt nắng chạy trên bậu cửa, cả trên bàn viết .. mắt bạn sao vẫn buồn thiu? Làm sao để ánh nhìn kia trong veo như nắng?
Phải chăng bạn đã nghe được một câu phán xét dửng dưng? Phải chăng bạn đang âu lo cho một ngày khác nữa vẫn còn chưa tới? Nếu thế thì xin hãy ném những phiền muộn ấy vào đêm sâu. Hãy tươi tắn lên cùng ngày mới, vì cuộc sống có thể mãi là thế nếu bạn ko mỉm cười với chính mình. Hãy nhắm mắt lại khi thưởng thức hương thơm từ chén trà, hãy lắng lại tâm tư để vị trà tan vào trong bạn và niềm vui sẽ tới ..
Bạn đang mải miết trên những con đường, nắng vàng chưa kịp chạm tới mắt bạn, những âm thanh và hương thơm không đến được với cánh cửa đang đóng kín. Trái tim bạn được cất giấu trong chiếc tủ Tẻ Nhạt ở ngôi nhà Hộp. Đừng giới hạn niềm vui thích trong cuộc sống này, cũng như đừng giới hạn sự yêu thương với những người xung quanh. Những chiếc lá khô cháy rơi rơi ngang mắt bạn, những chiếc lá mãi bay trong nắng và gió không phải là ngẫu nhiên, chúng đang kể cho bạn nghe câu chuyện về Lá và Gió .. he he (tớ định viết khác, nhưng tự dưng thấy câu này hay hay)
Và hãy chia sẻ cảm nhận của bạn vì điều đó Đẹp như nắng Thu mãi trải đều lên những ý nghĩa của cuộc sống !
Gió đùa với nắng
nắng vàng
nắng tinh khôi
trong veo nỗi buồn em để lại


Gió đùa với lá
lá khô cháy
lá rơi đầy


Nỗi buồn treo quạnh hiu em không đi qua
rụng xuống chiều thu vô phương
rụng xuống vườn thu không ai
khô với lá
bay với gió vào đêm sâu không anh.

3 nhận xét:

 1. Nỗi buồn treo...

  Trả lờiXóa
 2. ... quạnh hiu em không đi qua
  rụng xuống chiều thu vô phương
  rụng xuống vườn thu không ai
  khô với lá
  bay với gió vào đêm sâu không anh.

  Trả lờiXóa
 3. Ơ sắp hết mùa thu nhắc nhau: Thu kìa!

  Trả lờiXóa